Thị Xã Phú Mỹ

Thị xã Phú Mỹ ở đâu? Có bao nhiêu phường? Bao giờ thị xã Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu lên thành phố? Tiềm năng phát triển ra sao để đến năm 2025 trở thành đô thị mới – thành phố cảng biển? Và còn rất nhiều câu hỏi, thắc mắc về thị xã Phú Mỹ cần được giải đáp. Cùng Long phân tích và cập nhật ngay.

Cùng với đó tại Phú Mỹ đang mở bán duy nhất 1 dự án ngay mặt tiền đường quốc lộ 51, quý khách hàng đang có nhu cầu đầu tư hay muốn mua hãy xem ngay bài phân tích đánh giá tại : TUMYS PHÚ MỸ

Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu
Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu

THỊ XÃ PHÚ MỸ Ở ĐÂU?

Thị xã Phú Mỹ nằm ở phía tây tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nằm dọc theo quốc lộ 51, cách TP.HCM khoảng 60km, cách TP. Vũng Tàu khoảng 30km và cách thành phố Bà Rịa chỉ khoảng 10km.

Địa giới hành chính của thị xã Phú Mỹ như sau:

Đông giáp với huyện Châu Đức

Tây giáp TP.HCM

Nam giáp TP. Bà Rịa và TP. Vũng Tàu

Bắc giáp với tỉnh Đồng Nai

Vị trí thị xã Phú Mỹ

DIỆN TÍCH VÀ DÂN SỐ THỊ XÃ PHÚ MỸ  BÀ RỊA VŨNG TÀU BAO NHIÊU?

Diện tích tự nhiên của thị xã Phú Mỹ là 333,84km2 và có 10 đơn vị hành chính cấp xã phường gồm 5 phường: Hắc Dịch, Mỹ Xuân, Phú Mỹ, Phước Hòa, Tân Phước và 5 xã: Châu Pha, sông Xoài, Tân Hải, Tân Hòa và Tóc Tiên. Theo thống kê 2019, dân số của thị xã Phú Mỹ có khoảng 221.000 người.

Thị xã Phú Mỹ có bao nhiêu dân số
Thị xã Phú Mỹ có bao nhiêu dân số

THỊ XÃ PHÚ MỸ CÓ BAO NHIÊU KHU CÔNG NGHIỆP?

Thị xã Phú Mỹ với diện tích tự nhiên chỉ khoảng 33.300 hecta, tuy nhiên khoảng 30% với gần 10.000 hecta dành cho các khu công nghiệp, bao gồm 10 khu trong tổng số 15 khu công nghiệp trên toàn tỉnh Bà Rịa Vũng

Tàu tính đến cuối năm 2019. Các khu công nghiệp đó là KCN nhẹ  như khu công nghiệp Mỹ Xuân A, khu công nghiệp Mỹ Xuân A2, KCN Mỹ Xuân B, khu công nghiệp Mỹ Xuân B2, khu công nghiệp Phú Mỹ 1, khu công nghiệp Phú Mỹ 2, Phú Mỹ 2 mở rộng, Phú Mỹ 3 và Cái Mép, Khu Công Nghiệp Nhơn Trạch 1, Khu Công Nghiệp Nhơn Trạch 2. Thêm vào đó, Thủ Tướng Chính Phủ gần đây đã phê duyệt Khu Công Nghệ Cao Hắc Dịch với diện tích 425ha và các cụm KCN phụ trợ.

Bao quanh là các khu công nghiệp lớn ở Bà Rịa Vũng Tàu
Bao quanh là các khu công nghiệp lớn ở Bà Rịa Vũng Tàu

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN CỦA THỊ XÃ PHÚ MỸ ĐẾN NĂM 2023 NHƯ THẾ NÀO?

Quy hoạch các tuyến đường giao thông lớn ở thị xã Phú Mỹ

Thị xã Phú Mỹ có vị trí rất quan trọng. Chỉ tính riêng đường giao thông thì tại thị xã đã có đủ các loại hình giao thông như đường bộ, đường thủy, đường hàng không và cả đường sắt.

Các tuyến đường giao thông hiện hữu:

Quốc lộ 51: Nối liền TP.HCM – Biên Hòa – Vũng Tàu

Đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao: Nối thị xã Phú Mỹ với xã Bình Giã – Xuân Sơn huyện Châu Đức

Tỉnh lộ Phước Tân – Châu Pha

Đường Phú Mỹ – Tóc Tiên

Đường sông Xoài – Châu Pha

Đường số 1 (mở rộng)

Và nhiều tuyến đường trong quy hoạch thị xã Phú Mỹ lên thành phố và đang được xây dựng như:

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu nối Đồng Nai với Bà Rịa – Vũng Tàu và đi qua các phường thuộc thị xã Phú Mỹ như Hắc Dịch, xã Tóc Tiên và Châu Pha.

Đường Vành Đai 4 tại thị xã Phú Mỹ sẽ đi qua các xã rồi tiếp nối vào tuyến đường Hội Bài – Châu Pha, với đến điểm cuối là cụm cảng Cái Mép – Thị Vải

Mở rộng thêm quốc lộ 51 sẽ đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa của cảng Cái Mép – Thị Vải và các khu công nghiệp dọc tuyến đường này

Tiềm năng phát triển du lịch Thị Xã Phú Mỹ như thế nào?

Núi Dinh là ngọn núi nổi tiếng nhất tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, kết hợp giữa sông núi và biển cả. Nơi đây được biết đến như một điểm du lịch sinh thái, tâm linh và tín ngưỡng, thu hút du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Trong tương lai, khu vực núi Dinh chắc chắn sẽ là một điểm đến tiếp theo được quy hoạch cho ngành du lịch tại Phú Mỹ và cả tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tiềm năng tăng giá của bất động sản Phú Mỹ
Tiềm năng tăng giá của bất động sản Phú Mỹ

Tiềm năng về kinh tế Thị Xã Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu ra sao?

Khu vực này đã phát triển thành các khu công nghiệp và cụm công nghiệp, góp phần đánh thức tiềm năng kinh tế của thị xã nói riêng và tỉnh nói chung.

Hiện nay, trên địa bàn thị xã Phú Mỹ đã có 9 khu công nghiệp và 03/05 cụm công nghiệp đang hoạt động với quy mô lên tới 5000ha. Tổng số dự án chuẩn bị được đầu tư là 215 với số vốn đăng ký lên đến 13 tỷ USD, trong đó FDI chiếm 116 dự án với 8 tỷ USD.

Các dự án này có quy mô lớn và đang phát triển công nghiệp và công nghệ hiện đại, có ý nghĩa lớn đối với sự phát triển của toàn tỉnh, đặc biệt là dự án đường ống dẫn khí và trạm phân phối khí đốt Phú Mỹ, cùng với tổ hợp khí điện đạm Phú Mỹ, có tầm quan trọng với cả quốc gia.

Phú Mỹ có cụm cảng lớn nhất vùng là cảng nào?

Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của các khu công nghiệp, hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải đang được quy hoạch 32 cảng nhỏ và hiện có 17 cảng đang khai thác. Trong tương lai không xa, đây sẽ trở thành cụm hàng lớn nhất cả nước, có thê đón được tàu siêu trường, siêu trọng.

Cảng Cái Mép – Thị Vải
Cảng Cái Mép – Thị Vải

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN Ở THỊ XÃ PHÚ MỸ NĂM NAY THẾ NÀO?

Các khu vực tập trung sản xuất công nghiệp phục vụ cho xã hội thường có nhiều cơ hội việc làm, vì vậy nơi đó có thể thu hút nhiều dân cư di cư vào định cư. Và thị xã cũng đang ngày càng thu hút nhiều khách du lịch đến đây khám phá và nghỉ dưỡng.

Điều này dẫn đến nhu cầu tăng về nhà ở, đất sản xuất và kinh doanh. Với thời gian, nhu cầu Bất Động Sản tại khu vực này sẽ tăng lên. Đáng ngạc nhiên, mặt bằng giá bất động sản tại trung tâm thị xã Phú Mỹ hiện nay rất hấp dẫn so với các khu vực lân cận trong tỉnh và cả tỉnh khác.

SÂN BAY GÒ GĂNG NẰM Ở ĐÂU? GIÁP KHU VỰC NÀO CỦA TX. PHÚ MỸ?

Sân bay Gò Găng được xây dựng trên đảo Gò Găng, Long Sơn, TP Vũng Tàu và giáp với xã Tân Hòa, xã Tân Hải của TX. Phú Mỹ. Khi sân bay Gò Găng đi vào hoạt động, nhu cầu về giao thông, du lịch, thương mại… sẽ tăng cao, dẫn đến sự tăng giá đất ở các khu vực lân cận.

Việc này đã được chứng minh ở nhiều sân bay trên thế giới khi sân bay hoạt động, giá trị bất động sản tại các vùng lân cận thường tăng vọt. Tuy nhiên, việc giá đất tăng cao hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như kinh tế, chính trị, xã hội…

Thông tin Sân bay Gò Găng | Xã Long Sơn, TP Vũng Tàu
Thông tin Sân bay Gò Găng | Xã Long Sơn, TP Vũng Tàu

Dự án căn hộ Tumys Phú Mỹ

Xét về thị hiếu của thị trường cũng như các tiềm năng tại thị xã Phú Mỹ thì dự án Tumys Phú Mỹ có thể nói là một dự án “rực sáng” tại khu vực này khi mang đến 1.248 căn hộ cao cấp với thiết kế hiện đại nhưng vẫn rất gần gũi với thiên nhiên, cùng đầy đủ các tiện ích và vị trí trung tâm “đắc địa” thuận lợi di chuyển.
Dự án Tumys Homes Phú Mỹ

Một số lý do cho thấy việc sở hữu căn hộ Tumys Phú Mỹ có lợi thế rất nhiều:

Các lựa chọn thanh toán của dự án Tumys Phú Mỹ rất linh hoạt và thuận tiện cho khách hàng, với việc phân chia thành nhiều đợt trong vòng 2 năm mà không có lãi suất.

Thêm vào đó, vay ngân hàng để mua căn hộ cũng rất dễ dàng, chỉ cần thế chấp căn hộ là đã có thể nhận được khoản vay từ Vietcombank hoặc VPbank – những ngân hàng đang hỗ trợ cho dự án.

Dự án Tumys Homes Phú Mỹ
Dự án Tumys Homes Phú Mỹ

Cư dân của Tumys Phú Mỹ sẽ được hưởng một môi trường sống cao cấp và đẳng cấp nhất Thị xã Phú Mỹ, với những tiện ích hiện đại và văn minh. Tại đây, bạn có thể xây dựng mối quan hệ chất lượng và tiếp cận với những người thành đạt.

Ngoài ra, căn hộ Tumys còn là một lựa chọn tuyệt vời để đầu tư cho thuê vì nhu cầu thuê căn hộ cao từ các lực lượng lao động dồi dào trên địa bàn. Và đặc biệt hơn nữa, bạn sẽ được tận hưởng tầm view toàn cảnh của Thị xã Phú Mỹ từ căn hộ Tumys.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi tìm hiêu và cập nhật cho quý khách về thị xã Phú Mỹ, những tiềm năng phát triển của thị xã này và đem đén một sản phẩm đáng giá để đầu tư trong tương lai – Tumys Phú Mỹ. Hy vọng bài viết trên hữu ích với quý khách.

Mọi thông tin tìm hiểu về dự án, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 090.898.2299

Website: https://seaproperty.vn/tumys-homes-phu-my/

5/5 - (472 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

090.898.2299